Nếu các bạn muốn rã đông thịt nhưng vẫn muốn giữ được độ thơm ngon và đảm bảo được chất lượng thịt. Vậy thì hãy cùng theo dõi ngay bài viết sau đây của chúng tôi sẽ giúp các bạn rã đông hiệu quả nhất. Không những vậy các phương pháp rã đông dưới đây còn có thể đảm bảo chất dinh dưỡng cho thịt được tốt nhất.
Trong bài viết này, Thiết Bị Khang An xin được thông tin và giới thiệu chi tiết cho các bạn các cách rã đông được thịt nhanh chóng và hiệu quả. Mong rằng bài viết sau đây sẽ giúp ích được phần nào cho các bà nội trợ có thể rã đông hiệu quả. Giờ mời các bạn cùng thông tin theo dõi chi tiết sau đây nhé!
Sử dụng nước lạnh để rã đông thịt
Thường người dùng sẽ sử dụng nước ấm để rã đông thịt nhanh hơn. Nhưng nhiều người không biết nước ấm có thể làm mất đi lượng protein và mùi vị của thịt. Bên cạnh đó, nó có thể làm thịt bị bở và vi khuẩn dễ dàng xâm nhập. Vì thế, thay vì sử dụng nước nóng, ấm các bạn có thể chọn rã đông bằng nước lạnh.
Để đảm bảo tốt được thịt luôn được giữ trong trạng thái tốt nhất. Giữ được chất dinh dưỡng, mùi vị cũng như các lớp thịt đảm bảo. Các bạn có thể gói thịt trong túi zip hay hộp đựng thực phẩm trước khi cho vào nước lạnh. Ngâm thịt trong khoảng từ 30 phút và thay nước khoảng 1 - 2 lần trong quá trình rã đông sẽ diễn ra nhanh hơn.
Rã đông thịt bằng ngăn mát của tủ lạnh
Thịt được lấy ra khỏi ngăn đông, đầu tiên các bạn có thể đặt thịt lên một chiếc đĩa hay chén để tiến hành rã đông. Bỏ phần thịt vào trong ngăn mát của tủ lạnh sẽ giúp thịt không bị chảy nước. Các bạn có thể để thịt tại ngăn mát trong 24 giờ trước khi sử dụng. Có thể dùng thịt được trong 1 - 2 ngày trước khi để lại lên ngăn đông và bảo quản để tránh hư hỏng.
Rã đông bằng cách sử dụng các gia vị
Sử dụng đường
Với đường chỉ nên được sử dụng với thịt. không nên sử dụng đường để rã đông hải sản sẽ làm biến đổi mùi hương vốn có của hải sản. Để tiến hành thực hiện rã đông các bạn có thể pha với tỉ lệ 5 nước lạnh và 1 nước ấm ở mức 40 độ C với nhau. Tiếp đến cho 2 muỗng canh đường vào trong nước và khuấy để hòa tan.
Sử dụng hỗn hợp nước đường này và bạn cho phần thịt đông lạnh vào trong đó để khoảng từ 7 - 10 phút sau thì thịt sẽ được rã đông thành công. Việc của các bạn là vớt thịt lên và rửa sạch qua với nước và dùng chế biến thịt.
Sử dụng muối
Muối là thành phần giúp rã đông thịt được nhanh và hiệu quả nhất. Còn giúp giảm đi sự sinh sôi và phát triển của vi khuẩn trong thịt. Các bạn cho thịt vào trong phần nước ấm khoảng 40 độ C và pha loãng chúng với 2 muỗng muối.
Để yên cho thịt được rã dần trong hỗn hợp nước muối này. Khi đã được rã đông thành công với cách này sẽ giúp thịt không quá bị chín tái hay bị vi khuẩn xâm nhập. Các bạn có thể dùng nước với mức nhiệt độ khoảng từ 30 độ C đến hơn 50 độ C.
Sử dụng giấm
Giấm là thành phần có chứa một lượng Axit Axetic giúp cho quá trình băng đá trong nước được giảm đi đáng kể. Để thực hiện rã đông thịt bằng giấm các bạn tiến hành pha loãng và khuấy đều nước ấm 40 độ C cùng với khoảng 2 - 3 giọt giấm. Sau đó, cho thêm khoảng 1 muỗng cà phê muối vào hỗn hợp này. Cho phần thịt vào để trong 3 - 5 phút vớt thịt đã được rã đông ra nhanh chóng còn giúp giảm được mùi tanh của thịt.
Rã đông bằng các thiết bị trong nhà bếp
Dùng lò vi sóng rã đông
Sử dụng lò vi sóng để rã đông là một trong những phương pháp được sử dụng nhiều. Vì nó giúp tiết kiệm được thời gian, bạn có thể gói thịt đông bằng màng thực phẩm. Rồi tiến hàng cho vào trong lò vi sóng để rã đông khoảng 5 phút ở mức nhiệt độ thấp.
Bạn cũng nên lưu ý khi rã động xong thì phải chế biến thịt ngay không để vi khuẩn xâm nhập làm ảnh hưởng đến chất lượng thịt. Cũng cần chú ý thời gian rã đông phù hợp tránh làm thịt quá chín sẽ làm cho thịt có vị nhạt và mất đi các dưỡng chất cần thiết.
Dùng nồi chiên không dầu
Các bạn gỡ phần màng bọc thực phẩm hay hộp đựng ra khỏi phần thịt. Tiếp đó, đặt thịt vào trong khay đựng chịu nhiệt, tiếp các bạn cho thịt lên trên nồi chiên không dầu và rã đông nó trong 5 -7 phút ở mức nhiệt độ 80 độ C.
Lật tiếp miếng thịt lại và tiến hành rã đông tiếp tục khoảng 3 - 5 phút là xong. Khi đã hoàn thành các bạn thực hiện chế biến thịt ngay để tránh thịt một mất đi các chất dinh dưỡng và không bị vi khuẩn gây hại xâm nhập.
Dùng lò nướng rã đông
Khi các bạn lấy thịt ra từ trong ngăn đông thì có thể cho vào ngăn mát để khoảng từ 10 - 20 phút trước khi tiến hành gỡ bỏ màng bọc thực phẩm khỏi thịt. Sau đó, các bạn cho phần thịt vào trong khay đựng rồi bật mức nhiệt độ vừa phải.
Rồi đậy nắp kín cho vào trong lò nướng, các bạn rã đông phần thịt trong lò nướng khoảng 10 phút với mức nhiệt là 70 độ C để thịt được mềm. Tránh để nhiệt độ quá cao sẽ làm cho thịt bị đông bên trong nhưng bên ngoài lại chín.
Ngoài ra, nếu các bạn quan tâm đến các sản phẩm máy hàn, máy cắt và phụ kiện hàn của Thiết Bị Khang An. Mời các bạn cùng theo dõi một số máy hàn - phụ kiện máy như sau:
- Máy hàn Mig Weldcom VMAG 250 PLUS 220V
- Máy Hàn Mig Jasic 2 Nguồn Điện NB 270D J346 New
Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi khi quý khách hàng có nhu cầu cần tư vấn và mua các sản phẩm máy hàn chất lượng tại cửa hàng chúng tôi. Thông tin để nhân viên chúng tôi có thể hỗ trợ và giới thiệu kỹ càng hơn về sản phẩm đến cho các bạn. Cũng mong rằng bài viết trên sẽ giúp ích được phần nào trong quá trình thực hiện rã đông thịt hiệu quả và nhanh chóng.
Thông tin liên hệ
- Địa chỉ: số 4 đường 17, KP5, phường Linh Tây, Thủ Đức, Hồ Chí Minh
- Chi nhánh Đồng Nai: Ngã Ba Ông Phúc, Bảo Vinh A, Long Khánh, Đồng Nai
- Điện thoại: (028) 3720 5379
- Di động: 0937 143 178 - 0946 978 448 - 0906 703 583
- Email: info@thietbikhangan.vn & khang@thietbikhangan.vn
- Website: https://thietbikhangan.vn
Tác giả: Quốc Khánh
- Những cách giúp tiết kiệm chi phí hàn hiệu quả (30.11.2020)
- Hướng dẫn cách hàn gang đúng kỹ thuật (23.11.2020)
- Top 10 loại xe nâng hàng tốt nhất dùng cho nhà xưởng (16.11.2020)
- Hướng dẫn kỹ thuật hàn sắt mỏng cơ bản cho người mới bắt đầu (16.11.2020)
- Các phương pháp hàn inox tại nhà đơn giản nhất (09.11.2020)
- Phương pháp hàn ống thép không gỉ cho mối hàn đẹp (03.11.2020)
- Chia sẻ kinh nghiệm chọn mua máy hàn cũ (28.10.2020)
- Lái xe nâng hàng có cần bằng không (26.10.2020)
- Hướng dẫn kỹ thuật hàn đứng hồ quang điện (19.10.2020)
- Ngủ trưa nhiều có tốt không? Ngủ trưa bao nhiêu là đủ? (13.10.2020)
- Hướng dẫn cách kê cao đầu giường hiệu quả (05.10.2020)
- Hướng dẫn cách bảo dưỡng máy hàn Mig đơn giản nhất (28.09.2020)
- Đặc điểm của phương pháp hàn hồ quang tay (21.09.2020)
- Các phương pháp hàn trong cơ khí (15.09.2020)
- Cấu tạo và cách phân loại que hàn (07.09.2020)
- Các lỗi thường gặp khi sử dụng máy hàn Mig (31.08.2020)
- Các khuyết tật thường gặp khi hàn và các biện pháp khắc phục (25.08.2020)
- Các biện pháp khắc phục hiện tượng mối hàn bị rỗ khí (17.08.2020)
- Nguyên nhân mối hàn bị nứt và cách khắc phục vết nứt mối hàn (10.08.2020)
- Dây hàn lõi thuốc là gì? Có những loại dây hàn lõi thuốc nào? (03.08.2020)
- Cách lựa chọn khí bảo vệ trong quá trình hàn Mig (28.07.2020)
- Hướng dẫn kỹ thuật hàn Tig chuẩn, an toàn cho người mới bắt đầu (20.07.2020)
- Nên mua máy hàn Tig loại nào tốt nhất hiện nay (13.07.2020)
- Máy hàn Tig là gì? Nguyên lý hoạt động của máy hàn Tig (08.07.2020)
- So sánh điểm giống và khác nhau giữa hàn Mig và hàn Mag (06.07.2020)
- Cách lắp đặt, vận hành máy hàn Mig tại nhà đơn giản, nhanh chóng (29.06.2020)
- Cách phân biệt máy hàn Mig và máy hàn Tig (22.06.2020)
- Hướng dẫn sử dụng máy cắt plasma an toàn, hiệu quả (17.06.2020)
- Những lỗi thường gặp khi sử dụng máy cắt plasma và cách khắc phục (08.06.2020)
- Hướng dẫn bảo dưỡng máy cắt plasma đúng cách (07.06.2020)
- Ứng dụng của máy cắt plasma trong các ngành công nghiệp (06.05.2020)
- Tìm hiểu về nguyên lý cấu tạo của máy cắt plasma (04.05.2020)
- Máy cắt plasma thường sử dụng các loại khí gì trong quá trình cắt (01.05.2020)
- Hướng dẫn điều chỉnh cường độ dòng hàn trên máy hàn Mig (28.04.2020)
- Hướng dẫn cách chỉnh dòng hàn và các thông số trên máy hàn Tig (24.04.2020)
- Cách đọc hiểu các thông số kỹ thuật trên máy hàn điện tử (22.04.2020)
- Các lỗi thường gặp ở máy hàn điện tử và cách khắc phục (08.04.2020)
- Hướng dẫn cách sửa máy hàn điện tử báo lỗi OC (30.03.2020)
- Máy hàn điện tử và máy hàn cơ loại nào dùng hiệu quả hơn (20.03.2020)
- Tư vấn máy hàn điện tử hãng nào bền và tốt nhất hiện nay (18.03.2020)
- Hướng dẫn sử dụng máy hàn Mig Jasic (11.03.2020)
- Kinh nghiệm chọn máy hàn điện tử phù hợp với nhu cầu sử dụng (10.03.2020)
- [Giải đáp] Máy hàn Jasic có tốt không? (06.03.2020)
- So sánh các ưu và nhược điểm của máy hàn Jasic và Hồng ký (04.03.2020)
- Cách sử dụng máy hàn hồ quang đúng cách - an toàn nhất (12.02.2020)
- Cách sử dụng máy hàn Hồng Ký _ Máy hàn tig - máy hàn điện tử (12.02.2020)
- Cách sử dụng máy hàn nhiệt ống ppr chi tiết nhất (12.02.2020)
- Hướng dẫn cách hàn linh kiện dán chi tiết nhất (10.02.2020)
- Cách hàn thiếc đúng cách - Những lưu ý khi hàn thiếc (10.02.2020)
- Hàn sắt hộp - sắt mỏng - sắt bị thủng như thế nào cho đúng cách (10.02.2020)